Trang trí nội thất với hồ cá rồng

Được biết đến là một vật phẩm phong thủy mang vẻ đẹp bí ẩn, sang trọng đem lại may mắn cho mỗi gia chủ sở hữu nó, hồ cá dạng rồng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Loại hồ này được lựa chọn để trang trí nội thất cho căn nhà, đặc biệt là phòng khách vừa thề hiện sự độc đáo vừa đem lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu vật phẩm này mang lại ý nghĩa đặc biệt gì?

Thú vui chơi cá cảnh của người Việt
Từ những thập niên 50 của thế kỷ trước, thú vui này đã xuất hiện ở nhiều đại gia ưa sự độc đáo, mới lạ trong trang trí nội thất cho căn nhà. Dần về sau, không chỉ những người có tiền mới chịu bỏ tiền chơi thú vui này mà những gia đình bình dân cũng mong muốn đem đến cho căn nhà của mình vẻ đẹp của tự nhiên, tinh tế. Kinh tế phát triển nên chất lượng sống của người dân cũng không ngừng nâng cao và cải thiển, ta sẽ dễ dàng bắt gặp các hồ cá cảnh khác nhau ở nhiều gia đình. Cá cảnh mang đúng vẻ đẹp như tên gọi của nó, đẹp lạ mắt mà từng loại cá đều có ý nghĩa riêng của nó. Các loại cá cảnh thường sống trong môi trường nước ngọt và được ưa chuộng như cá đuôi kiếm, cá xiêm, cá hồng két,… và nhất là loài cá rồng.
Cá rồng được người chơi coi như “hoàng đế” trong thế giới các loài cá cảnh. Loài cá này được tìm thấy nhiều nhất ở Malaysia và Indonesia, bởi lẽ đó việc làm thế nào để sở hữu một con cá rồng đẹp thỏa mãn niềm đam mê là không dễ dàng. Cá rồng có nhiều loại khác nhau về kiểu dáng và mang ý nghĩa cũng khác nhau. Giá thành để sở hữu loại cá này thường cao hơn so với các loại cá cảnh khác và do có nhiều loại cá rồng khác nhau nên giá vì thế cũng có sự chênh lệch. Tại sao cá rồng lại được coi là “đế vương”? Khảo sát qua nhiều người chơi loại cá này, cá rồng có thân hình lớn dài, dáng bơi uy nghi, điềm đạm biểu hiện cho sự tài vượng, uy nghi, mang lại ý nghĩa sẽ đem tới cho gia chủ may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Lưu ý khi nuôi loại hồ cá này
Nuôi cá cảnh đem lại ý nghĩa phong thủy nhất định cho gia chủ và hồ cá rồng cũng vậy. Tuy nhiên, cần chú ý một số điểm sau khi nuôi hồ cá để không bị xảy ra những sai sót đáng tiếc. Chỉ nên nuôi đúng 1 con cá rồng trong 1 bể cá bởi loài cá này có bản chất độc tôn và chiếm hữu, bạn cũng nên đặt hồ cá gần nơi có ánh sang mặt trời tự nhiên bởi màu nền của cá ảnh hưởng khá lớn do ánh sang xung quanh. Đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ nước trong bể luôn ổn định và nắp bể phải luôn đóng để tránh tình trạng cá nhảy ra khỏi bể.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *