Bí quyết sử dụng thuốc trị tiểu đường để phát huy hiệu quả tối ưu

Tiểu đường là một căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê, cứ mười người Việt Nam thì sẽ có ba người bị bệnh tiểu đường. Sử dụng thuốc trị tiểu để khắc phục các vấn đề do căn bệnh này gây ra là lời khuyên của nhiều bác sĩ y tế. Nhưng như thế nào mới là cách uống thuốc tiểu đường đúng chuẩn? Những lỗi sai nào làm giảm hiệu quả của thuốc? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
 

Những lỗi sai thường gặp trong việc sử dụng thuốc tiểu đường
Khi cơ thể gặp vấn đề, chúng ta thường rất quan tâm đến việc uống thuốc đều đặn. Nhưng khi sức khỏe chuyển biến tốt hơn, các chỉ số về đường huyết đã giữ được ở mức ổn định thì rất nhiều bệnh nhân tiểu đường bắt đầu lơ là việc uống thuốc. 
Bạn nên nhớ rằng, bệnh tiểu đường không giống như những căn bệnh cảm cúm, sổ mũi thông thường. Mặc dù cơ thể của bạn không phát ra những tín hiệu cầu cứu nữa, nhưng chúng ta vẫn phải uống đơn thuốc đều đặn vì tiểu đường là căn bệnh mãn tính. Việc bỏ thuốc có thể làm cho người bệnh rơi vào tình trạng nguy hiểm như: tăng lượng đường huyết, gây hôn mê, biến chứng,… 
Một vấn đề khác cũng rất phổ biến khi sử dụng thuốc trị tiểu đường, đó là người bệnh uống thuốc ngẫu hứng, không theo một lịch trình nào cả. Thực ra, mỗi một loại thuốc đều có thời gian sử dụng cụ thể, nếu bạn không áp dụng đúng theo quy định đó thì công dụng của thuốc sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy ghi chú lại thời gian uống của từng loại thuốc vào sau vỉ hoặc đặt báo thức trên đồng hồ nhé.
Bí quyết tối ưu hóa hiệu quả của thuốc điều trị tiểu đường
Có một câu hỏi được đặt ra là, khi bị bệnh tiểu đường, chỉ sử dụng mình thuốc có thực sự là đủ? Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, để tối ưu hóa hiệu quả của các loại thuốc điều trị tiểu đường, bạn nên kết hợp với một chế độ vận động và ăn uống hợp lý.
Hàng ngày, chúng ta nên bỏ ra ba mươi phút để tập những bài thể dục nhẹ nhàng, ví dụ như thiền hoặc yoga. Trong các bữa ăn chính, bạn hãy sử dụng những thực phẩm như: lá húng quế, quế, lá cây quất, cá, trứng, nghệ,… để giữ cho mức đường huyết luôn ổn định.
Sự kết hợp của thuốc trị tiểu đường với một lối sống lành mạnh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn các tín hiệu tích cực trong việc khắc phục và điều trị bệnh tiểu đường. Hãy ghi lại ngay những thông tin cần nhớ trong bài viết này để cùng đánh bại căn bệnh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *