Hiểu đúng về gia công thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hoặc nhiều các hoạt động của cơ thể, nói rõ hơn là giúp cải thiện sức khỏe, hạn chế nguy cơ mắc bệnh là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho người dùng. Để có được dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng phụ thuộc rất lớn bởi quá trình gia công thực phẩm chức năng. Gia công thực phẩm chức năng đang là loại hình dịch vụ được rất nhiều người quan tâm và đặc biệt chú ý.

Thực phẩm chức năng là gì?

Là những thực phẩm hoặc thành phần của chế độ ăn có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn là giá trị dinh dưỡng cơ bản. Nó không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Các nguyên tắc GMP thực phẩm chức năng cũng như áp dụng đối với các cơ sở gia công thực phẩm chức năng

Thứ nhất, các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định của Chính phủ. 

Thứ hai, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần được sản xuất phù hợp với mục đích dùng, cần tuân thủ theo đúng quy định của cơ quản quản lý có thẩm quyền, bảo đảm chất lượng cũng như sự an toàn cho người dùng.

Thứ ba, các cơ sở sản xuất cần phải có hệ thống bảo đảm chất lượng được xây dựng, thiết kế toàn diện kết hợp với thực hành sản xuất tốt và kiểm soát chất lượng hướng tới mục tiêu chất lượng đã đề ra.

seo alt

Thứ tư, nơi gia công thực phẩm chức năng phải có đủ nhân viên với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, phù hợp với vị trí được gia. Nhân viên tại các vị trí của cơ sở sản xuất được đào tạo và định kỳ đào tạo lại về các nguyên tắc cơ bản của GMP và các công việc chuyên môn đang đảm trách.

Thứ năm, vệ sinh tại nơi gia công thực phẩm chức năng phải được thực hiện và duy trì ở mức độ cao trong tất cả các hoạt động của quá trình sản xuất với phạm vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh thiết bị dụng cụ, …

Hợp tác với đơn vị chuyên gia công thực phẩm chức năng

Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe hệ thống GMP trong sản xuất, chúng ta nên hợp tác làm ăn các đơn vị có tên tuổi chuyên gia công thực phẩm chức năng trên thị trường. Các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị hàng đầu trong sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam đã và đang phục vụ quý khách hàng có nhu cầu gia công tpcn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *