SỨC KHỎE LÀ VỐN QUÝ _____ SƯU TẦM Quản lý tốt cảm xúc là quản lý tốt sức khỏe

SỨC KHỎE LÀ VỐN QUÝ!
_____
SƯU TẦM.
Quản lý tốt cảm xúc là quản lý tốt sức khỏe
Làm thế nào để đối phó tốt với những cảm xúc phát sinh mỗi ngày, khi đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn giữ tâm trạng và sức khỏe ổn định.
Thông thường có 2 cách để giải quyết vấn đề tình cảm, hoặc là im lặng trong lòng, hoặc là bùng cháy, nói hết ra những điều mình cảm thấy. Nhưng điều đó dẫn đến việc hoặc là làm tổn thương chính mình, hoặc là làm tổn thương người khác.
Thế nên, có một bí quyết, không phải hai cách trên, không làm tổn thương ai, ĐÓ CHÍNH LÀ SỰ QUÊN ĐI nói theo cách nhà phật là buông xả, không chấp. Nếu vui thì hãy cười, nếu buồn thì khóc, đặc biệt, đừng làm quá, đừng tức quá lâu, nhanh chóng điều chỉnh lại trạng thái cân bằng.
5. Con người chết vì tức.
Trong sách “Hoàng đế nội kinh” từ lâu đã giảng rất rõ ràng rằng, “Phẫn nộ hại gan, phấn khích hại tim, ưu sầu hại phổi, suy nghĩ nhiều hại tỳ, lo sợ hại thận, bách bệnh đều sinh ra từ tức giận”.
Con người ai cũng có lúc không thể không tức giận, nhưng nhất định phải biết cách tức giận; nhất định không được làm nô lệ của cảm xúc, nhất định phải làm chủ cảm xúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *