Những điều cần biết về việc điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5

So với thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng thì thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ cũng không có nhiều khác biệt. Đa số những trường hợp mắc phải thoát vị đệm thường xuất hiện kèm theo với hiện tượng thoái hóa cột sống nên người bệnh thường phải chịu đựng rất nhiều những triệu chứng khó chịu. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về căn bệnh này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Một số triệu chứng bệnh
Những người bị thoát vị đĩa đệm nói chung thường phải chịu đựng cảm giác đau đớn kéo dài bởi ngoài việc nhân nhầy chèn ép vào rễ thần kinh thì các biến chứng ảnh hưởng như hội chứng rối loạn thần kinh thực vật và các triệu chứng khởi phát âm thầm kéo dài sẽ dai dẳng và ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người bệnh.

Các biểu hiện như rối loạn vận động, chóng mặt ù tai, hạ huyết áp, đau ngực… là những biểu hiện lâm sàng cơ bản không thể thiếu khi chúng ta bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Ngoài ra, ở thoát vị đĩa c4-c5 thì người bệnh còn có một số triệu chứng cụ thể như đau đớn ở phần cơ vai, không xuất hiện cảm giác kim châm hay tê nhưng rất hạn chế trong vận động sử dụng cơ vai. Cần lưu ý rằng, ở từng trường hợp cụ thể thì người bệnh còn có thể xuất hiện một số triệu chứng khác nữa.

Nguyên nhân và phòng ngừa
Trong số các nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất của căn bệnh này thì quá trình thoái hóa tự nhiên và thói quen làm việc của con người là hai lý do chiếm vị trí cao nhất. Lối sống hạn chế vận động, ít thể dục cũng có thể khiến cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh chóng và thoát vị đĩa đệm sẽ ngày càng gia tăng về mức độ. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể mắc phải thoát vị đĩa đệm do di truyền.
Qua những thông tin về nguyên nhân gây bệnh thì nhiều người mong muốn tìm hiểu cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 nhưng thực tế những nguyên nhân vừa được kể ở trên cho thấy đa phần căn bệnh này đều do sự chủ quan không chăm sóc sức khỏe bản thân của mọi người gây nên. Vì vậy, điều quan trọng hơn cả là nghiên cứu cách thức phòng ngừa thoát vị để có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh. Ngoài việc tập thể dục đều đặn thì bạn cũng nên có một quy trình làm việc với tính hợp lý, kết hợp việc ngồi bàn làm việc với việc thực hiện vận động cột sống, cổ, vai, gáy nhiều lần trong ngày.  Việc xoa bóp vùng cổ vai gáy cũng có tác dụng tốt cho việc phòng chống căn bệnh này.

Xem thêm: https://irec.com.vn/dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-c5-c6-khong-phau-thuat-n46.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *