Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ

Dường như ai trong chúng ta cũng từng phải trải qua cảm giác mệt mỏi sau khi ngủ không sâu hoặc không đủ giấc. Trong đó, chất lượng giấc ngủ kém là nguyên nhân cho bạn mệt mỏi, thiếu tập trung hoặc làm việc không hiệu quả. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu ngủ sẽ gây ra cảm giác cáu kỉnh, chán nản và khiến bạn cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Ngày nay, nhiều người lựa chọn dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ với mong muốn cải thiện được tình trạng trên.

Thực tế, giấc ngủ là thời gian giúp cơ thể phục hồi những chức năng hoạt động của não bộ, điều này có nghĩa là khi bạn ngủ đủ giấc, trí não của bạn sẽ hoạt động khỏe mạnh và tối ưu nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn bị thiếu ngủ, não bộ sẽ trở nên thật sự trì trệ, mất tập trung và có năng suất làm việc kém. Chính vì tính quan trọng của giấc ngủ mà chúng ta nên học cách cải thiện chất lượng giấc ngủ hằng đêm của mình. 

Ngủ ngon Traly 1

Bên cạnh việc ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày, việc sử dụng thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ và chế độ ăn uống sẽ giúp bạn tạo giấc ngủ sâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là một số thực phẩm tự nhiên tốt cho giấc ngủ mà bạn nên biết:

Thứ nhất, quả kiwi: đây là loại trái cây có thịt màu xanh lá, dinh dưỡng này tốt cho việc tăng cường chất lượng giấc ngủ. Kiwi chứa hàm lượng calo thấp, đồng thời lại là nguồn giàu các dưỡng chất thiếu yếu. Không chỉ hỗ trợ giấc ngủ mà kiwi còn tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm sưng viêm và làm hạ cholesterol trong máu.

Thứ hai, thực phẩm từ đậu nành: những thực phẩm làm từ đậu nành như súp miso, đậu hũ, đậu nành luộc đều là nguồn giàu các isoflavone. Hợp chất này có khả năng tăng cường giải phóng serotonin, một chất hóa học ở não bộ, có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ ở người.

Thứ ba, thực phẩm giàu chất xơ: tăng cường hấp thụ chất xơ là cách hiệu quả giúp giấc ngủ tốt hơn. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có liên quan tới giai đoạn giấc ngủ sóng não chậm sẽ giúp phục hồi cơ thể. Lý do khiến bạn nên ăn chất xơ nhiều mỗi ngày lf vì bạn càng tiêu thụ nhiều chất xơ, bạn càng ngủ ngon hơn.

Nếu như bạn đang chưa biết nên lựa chọn thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ an toàn, chất lượng ở đâu, hãy ghé qua Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Trang Ly – địa chỉ chuyên nghiệp về sản xuất, cung cấp các loại thực phẩm chức năng chất lượng cao tới tay người tiêu dùng trên toàn quốc!
 

Xem thêm: https://trangly.vn/gia-cong-my-pham-cong-ty-tnhh-thuong-mai-duoc-pham-trang-ly/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *